Opið

Mán-Fim 12.00 - 21:30
Fös-Lau 12.00 - 22:00

Drykkjaseðill

Heitir Drykkir

  • Kaffi eða Te  490-
  • Espresso  490-
  • Tvöfaldur espresso  530-
  • Espresso Macchiato  530-
  • Americano  520-
  • Café Latte  670-
  • Cappuccino  620-
  • Moccacino  690-
  • Swiss Mocca  750-
  • Hot Chocolate  750-
  • Ískaffi  710-
  • Irish Kaffi  1590-
  • +Syrup / +Soya / +Extra Shot  80-

Gos og Drykkir

  • Appelsín  450-
  • Pepsi / Pepsi Max  450-
  • 7up  450-
  • Egils Kristall  450-
  • Malt Extrakt  500-
  • Appelsínusafi  400-
  • Eplasafi  400-
  • Kókómjólk  300-
  • Mjólkurglas  200-

Bjór og Öl

  • Egils Gull 50cl. Lager 4.7% – á krana  1.190-
    • HAPPY HOUR  15-18 @ 800-
  • Egils Gull 33cl. Lager 4.7% – á krana  990-
    • HAPPY HOUR  15-18 @ 600-
  • Snorri 33cl. Íslenskt Öl 5.3%  1.390-
  • Úlfur 33cl. IPA 5.9%  1.490-
  • Úlfur Úlfur 33cl. DIPA 9%  1.790-
  • Úlfrún 33cl Session IPA 4.5% 1.390-
  • Sæmundur 33cl Mango-PA 4.5% 1.390-
  • Somersby Cider 33cl. 4.5%  1.090-
  • Egils Pilsner léttöl 33cl. 2.25%  600-

Rauðvín

Stakt glas (187,5 ml)

  • Piccini Rosso di Toscana  1.490 –
  • Lindemans Shiraz Cabernet   1.590 –


Heil flaska
(750 ml)

Masi – Brolo di Campofiorin Oro
Þrúga: Corvina, Oseleta, Rondinella
Uppruni: Veneto, Ítalía
Ilmur: Kirsuber, krydd og jörð
Bragð:
Þétt og silkimjúk fylling, ósætt, mild sýra, þétt tannín. Kirsuber, rúsínur, krydd, kakó. Langt eftirbragð af kryddi og ávöxtum. Parast vel með m.a. pasta og lambi.
6.200 –

Chateau Liversan – Haut-Médoc
Þrúga: Merlot, Cab-Sauv, Petit Verdot
Uppruni: Bordeaux, Frakklandi
Ilmur: Þroskað í nefi, rauð ber, sveskjur, plómur, eik.
Bragð:
Meðalfylling, sýra, þroskaðir og þurrkaðir ávextir, sólber, þurr tannín. Flókið eftirbragð. Parast vel með lambi og kjúkling.
7.200 –

Hvítvín

Stakt glas

  • Montalto Pinot Grigio  187.5 ml   1.490-
  • Lindemans Chardonnay  187.5 ml  1.590-


Heil flaska

Casa Rojo – La Marimorena 750 ml
Þrúga: Albariño
Uppruni: Galicia, Spánn
Ilmur: Sítrus, pera, steinefni
Taste:
Létt fylling, smá þurrt, krassandi sýra, epli, pera, greip. Létt-sætt eftirbragð. Parast frábærlega með fisk.
5.900-

Domaine Laroche – Chablis Premier Cru 750 ml
Þrúga: Chardonnay
Uppruni: Chablis, Frakklandi
Ilmur: Sítrus, epli, steinefni
Bragð: Meðalfylling, þurrt, fersk sýra, epli og smjörtónar. Eftirbragð lengi á tungu. Parast vel með feitum fisk, osti.
6.900-

HÓPAMATSEÐILL

Hópamatseðill – Lamb 
Forréttur – Súpa Dagsins
Aðalréttur – Hægeldað lambalæri, bakaðar kartöflur og grænmeti ásamt brúnsósu með ferskri myntu.
Eftirréttur – Sjá Valmöguleika*
6.900 – 

Hópamatseðill – Lax
• Forréttur – Súpa Dagsins
Aðalréttur – Ofnbakaður lax með kryddsmjöri ásamt bökuðum kartöflum og grænmeti.
Eftirréttur – Sjá Valmöguleika*
6.900 – 

Hópamatseðill – Lasagna
• Forréttur – Súpa Dagsins
Aðalréttur – Lasagna eða Grænmetislasagna (getur verið vegan).
Eftirréttur – Sjá Valmöguleika*
5.900 – 

Hópamatseðill – Plokkfiskur
• Forréttur – Súpa Dagsins
Aðalréttur  – Ofngratíneraður plokkfiskur, borinn fram með rúgbrauði.
Eftirréttur – Sjá Valmöguleika*
5.400 – 

*Eftirréttavalmöguleikar (einn per hóp):

  • Mangó terta með hvítu súkkulaði og sítrónukremi
  • Súkkulaði- og saltkarmellu kaka með rjóma og villiberjasósu
  • Latte Macchiato eftirréttur með vanillukremi
Uppáhellt kaffi eða Te er innifalið í verði.

Um hópamatseðil

Öll verð eru á einstakling

Ef hópurinn kýs 2ja rétta matseðil (forrétt eða eftirrétt sleppt), lækkar verðið um 1.000 kr.

Ef hópurinn kýs eingöngu aðalrétt, lækkar verðið um 2.000 kr.

Öllum fyrirspurnum er svarað á eldsto@eldsto.is

Herbergin okkar

Gistihúsið er á hæðinni fyrir ofan Eldstó Art Café. Rýmið samanstendur af 5 herbergjum, 2 sameiginlegum baðherbergjum með sturtum og sameiginlegri matstofu, þar sem hægt er að útbúa sér minniháttar snarl. 

Það má sjá matstofu aðstöðuna á myndunum hér að neðan.  Aðstaðan býður uppá ísskáp, örbylgjuofn, hraðsuðuketill, kaffikönnu, eldhúsvask, áhöld ofl.  Það er ekkert helluborð eða ofn til staðar.

Sjálfsafgreiðslu morgunmatur er aðgengilegur öllum gestum í matstofunni. Heimagert brauð, álegg, mjólk, jógúrt, morgunkorn o.fl. í boði.

Hjónin á bakvið listina

Play Video

Thor Sveinsson & G. Helga Ingadóttir.
Stoltir eigendur Eldstó Art Café.

Þór Sveinsson er leirkerasmiður og hönnuður. Hann lærði leirkerasmíði árin 1971 – ’75 under leiðsöng meistaranna Gerhard Schwarz og Paul Martin, ásamt námi við Myndlista- og Handíðaskóla Íslands. Yfir árin vann hann m.a. við hönnun frumgerða fyrir Glit ehf og hélt námskeið í leirkerasmíði við Myndlistaskóla Reykjavíkur.

G.Helga er söngkona, listmálari og leirlistakona. Hún lagði stund á söngnám við Söngskóla Íslands, tók myndlistanám í F.B. og einkakennslu hjá listmálaranum Gunnari Geir Kristjánssyni.

Eldfjallaglerungar og Leirlist

Myndbandið sýnir Þór við rennslu leirkera og Helgu við listsköpun. Einnig er sýnd gerð hinna svokölluðu eldfjallaglerunga úr íslenskum jarðefnum.

Hjónin hafa unnið saman í leirlistinni frá aldamótum.

Handgerðir leirmunir þeirra hjóna eru m.a.  glerjaðir með glerungum unnum úr íslenskum jarðefnum, svo sem vikri úr Heklu og leir frá Búðardal.

Þau framleiða alla leirmuni sína frá grunnhráefnum á verkstæði sínu á Hvolsvelli, íslenskt handverk alla leið.

Um Okkur

Eldstó fæddist í bílskúr fyrir rúmum 20 árum síðarn (1999). Síðan þá hefur töluvert af kjöti bæst á beinin og nú er Eldstó lítill fjölskyldurekinn veitingastaður, kaffihús og leirlistagallerí.

Það er kaffiangan og matarilmur í loftinu. Tónlistin flýtur í bakgrunninum. Innviði staðarins eru í hlýjum litum, þægilega upplýst.
Veggir eru hlaðnir málverkum eftir Helgu og hillum sem sýna hina handgerðu leirmuni hjónanna. Leirlistin og hlýja andrúmsloftið eru allsráðandi, enda stefna þeirra hjóna frá upphafi.

Hvergi annarsstaðar á Íslandi getur þú borðað og drukkið úr handgerðum leirmunum fólksins sem á og rekur staðinn. Te lagað í handgerðum tekatli eða sérbruggað íslenskt öl í sérhönnuðum íslenskum bikar. Njóttu hinnar sígildu íslensku kjötsúpu, bæði lambið og skálin sem súpan er borin fram í eru héðan úr sveitinni!